CÁC LOẠI THUỐC THỦY SẢN PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH CHO TÔM CÁ

Rate this post

Khi tôm cá bị bệnh sẽ lây lan rất nhanh và gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Vì vậy việc tìm cách phòng và trị bệnh cho tôm cá vẫn luôn được chủ nuôi quan tâm hàng đầu. Cách phòng và trị bệnh nào được ưa chuộng mà mang lại hiệu quả hiện nay, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Sử dụng thuốc thủy sản

Nếu trước đây người dân thường sử dụng các biện pháp dân gian để phòng và trị bệnh cho tôm cá thì hiện nay, với mức độ phát triển của dịch bệnh cũng như quy mô nuôi trồng rộng, những biện pháp này trở nên không còn hiệu quả.

Mặt khác các loại thuốc kháng sinh cũng được khuyến cáo hạn chế sử dụng. Hiện nay, người dân chủ yếu sử dụng các loại “chế phẩm sinh học” thay thế các loại thuốc kháng sinh để phòng và trị bệnh cho tôm cá và đồng thời giúp tôm cá tăng sức đề kháng, hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Cùng với đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các chế phẩm sinh học đã được nghiên cứu và ra đời ngày càng nhiều và có những tác dụng khác nhau. Các loại chế phẩm này được coi là loại thuốc thủy sản cho tôm cá được sản xuất trên công nghệ sinh học, các thành phần chính là lợi khuẩn và dưỡng chất được sử dụng với mật độ cao.

Đặc điểm của các loại thuốc này là thân thiện với môi trường, an toàn với con người và giúp phòng và trị bệnh cho tôm cá hiệu quả. Cụ thể là:

 • Thuốc thủy sản đóng vai trò là loại thuốc giúp ổn định chất lượng nước, xử lý nền đáy ao nuôi tôm, cá.
 • Giúp kiểm soát, thông qua quá trình Nitrat hóa chuyển đổi, loại bỏ các loại khí độc H2S, NH2, NO3 trong ao thành các chất khí không độc như NH4+, NO3, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, giúp phòng bệnh cho tôm cá.
 • Cung cấp, bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột, giúp tôm cá tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Qua đó giúp phòng và trị bệnh về đường tiêu hóa cho tôm cá hiệu quả hơn.

Các loại thuốc thủy sản phòng và trị bệnh cho tôm cá

Hiện nay, trên thị trường thuốc thủy sản cho tôm cá chủ yếu được chia làm 2 loại: men vi sinh và chế phẩm tự nhiên. Mặc dù đều có chung mục đích giúp phòng và trị bệnh cho tôm cá nhưng mỗi loại sẽ có các công dụng và cách sử dụng khác nhau.

 Men vi sinh

Nhìn chung, men vi sinh thành phần chủ yếu là những lợi khuẩn và chúng sẽ có những tác dụng khác nhau đó là:

 • Bac – Pro: thành phần chủ yếu là lợi khuẩn Lactobacillus. Lợi khuẩn này có khả năng ức chế sự phát triển của Vibrio, đồng thời giúp cải thiện nồng độ khí độc, làm sạch môi trường ao nuôi.
 • EMS – Pro: Thành phần chính là: Bacillus và Lactobacillus planetarium. Chúng có công dụng đặc biệt trong việc ức chế sự phát triển các chủng vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy. Từ đó giúp phòng và trị bệnh vi khuẩn cho tôm cá.
 • Bottom – Pro: Đây là sản phẩm đang được ưa chuộng trong  việc xử lý đáy ao, phân hủy mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, cải thiện hệ vi sinh vật có lợi trong nền đáy ao.
 • Gut – Well: Đây cũng là sản phẩm bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus cho đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa, phục hồi sức khỏe cho tôm cá sau khi bị nhiễm bệnh.

Những loại men vi sinh này muốn phát huy được tác dụng phòng và trị bệnh cho tôm cá hiệu quả cần được ủ với gói dinh dưỡng trước khi sử dụng.

Chế phẩm tự nhiên

Chế phẩm tự nhiên là tên gọi chung của các loại thuốc thủy sản giúp cung cấp cho tôm cá chất dinh dưỡng. Những sản phẩm này rất hữu ích trong việc phục hồi sức khỏe và cải thiện môi trường sống cho tôm cá. Đặc biệt, sản phẩm dễ sử dụng, có thể trộn với thức ăn hoặc tạt xuống ao nuôi mà không cần phải ủ như men vi sinh. Một số loại chế phẩm tự nhiên giúp phòng và trị bệnh cho tôm cá được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến:

 • Germ – Out: tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Vibrio
 • Hepa Plus: phục hồi gan tụy sau khi bị nhiễm bệnh
 • Antiox: hỗ trợ điều trị bệnh phân trắng trên tôm
 • EHP100: ức chế sự phát triển của vi bào tử trùng
 • Sober – Pro: cải thiện chất lượng nước, hình thành hệ thống Biofloc khi có sự kết hợp với các vi sinh có lợi
 • Rate – Up: phân hủy thức ăn dư thừa trong nồng độ muối cao

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về cách phòng và trị bệnh cho tôm cá hiệu quả. Để lựa chọn được những loại thuốc thủy sản chính hãng, thì hãy đến với Hóa chất Việt Mỹ, đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thuốc thủy sản có tác dụng phòng và trị bệnh cho tôm cá uy tín được khách hàng đánh giá cao.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách sử dụng đúng và hiệu quả, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP cuối trang website. Trân trọng cảm ơn!

CÁC LOẠI THUỐC THỦY SẢN PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH CHO TÔM CÁ

Tham khảo thêm các web chuyên ngành:

http://phanphoihoachat.com/  
http://phanphoihoachat.vn/  
http://phugiathucphamvmc.com/  
http://chattayruavmc.com/  
http://sikavietmy.com/  
http://chongthamvietmy.com/  
http://huonglieuvietmy.com/  
http://conthachvietmy.com/  
https://conthachcaocap.com/  
http://hoachatthanhhoa.vn/  
http://hoachathanoi.com/  
http://hoachatmientrung.vn/  
http://phugiavietmy.com/  
https://hoachatvietmy.vn/  
https://hoachatbacninh.vn/  
http://hoachathanoi.com/  
http://hoachatdanang.vn/  
https://hoachatquangninh.com/  
http://phanphoihoachat.net/  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese