PHỤ GIA TRONG SẢN XUẤT GÀ Ủ MUỐI

Rate this post

Gà ủ muối đang là sản phẩm hot và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Phụ gia trong sản xuất gà ủ muối luôn là một trong những điều cần thiết để sản phẩm có màu sắc bắt mắt và giúp cho lớp da gà bên ngoài có cảm giác giòn sần sật gây nghiện cho người ăn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ hòa quyện với vị ngọt nguyên chất của thịt gà.

Phụ gia trong sản xuất gà ủ muối là gì ?

Phụ gia trong sản xuất gà ủ muối là những chất được cho vào quá trình chế biến để giúp tăng mùi vị của sản phẩm và giúp cho sản phẩm có màu sắc bắt mắt hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt gà.

Ethyl malton HD6 – Tăng hương thịt cho sản phẩm

Ethyl maltol HD6 hay còn gọi là HD6 đỏ là 1 chất tăng hương thịt cho sản phẩm có dạng bột, mùi thịt thơm của sản phẩm. Liều lượng của HD6 đỏ thường sử dụng là 1-3g/1kg nước gia vị ướp gà.

Muối đỏ 3S – Tạo màu hồng cho sản phẩm thịt

Muối đỏ 3S dùng để bảo quản sản phẩm do khả năng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Clostridium botulium , vi khuẩn gây chứng ngộ độc thịt.

Muối đỏ 3S giúp giữ màu đỏ tự nhiên của thịt được bền hơn. Liều lượng của muối đỏ 3S thường sử dụng là 2-6g/1kg nước gia vị ướp gà.

Màu Tartrazine hay màu vàng chanh – Tạo màu vàng cho sản phẩm

Màu tartrazine là sản phẩm được phép sử dụng theo quy định của bộ y tế có dạng bột hoặc lỏng dùng để tạo màu vàng chanh cho sản phẩm. Liều lượng của màu Tartrazine thường sử dụng là 1-2g/ 1kg nước gia vị ướp gà.

Chất điều vị I+G – Chất điều vị ngọt thịt
Chất điều vị I+G  giúp làm tăng thêm mùi vị và đem lại vị ngọt thanh cho sản phẩm, là một loại bột ngọt đặc biệt, độ ngọt của I+G gấp khoảng 100 lần độ ngọt của bột ngọt thông thường và tan được hoàn toàn trong nước. Liều lượng của I+G thường sử dụng là 10-30g/ 1kg nước gia vị ướp gà.
Lưu ý khi sử dụng phụ gia trong chế biến gà ủ muối
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia được bán tràn lan không rõ nguồn gốc, dẫn đến người mua rất dễ lựa chọn phải những loại phụ gia kém chất lượng, không được cấp phép. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.
Do đó, khi lựa chọn phụ gia, nên ưu tiên những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên, được Bộ y tế cấp phép, có đầy đủ giấy tờ cũng như giấy chứng nhận sản phẩm. Ngoài ra, người dùng cũng nên tuân theo hướng dẫn sử dụng của phụ gia để bảo đảm loại phụ gia này không bị biến đổi.


Cách bảo quản phụ gia trong sản xuất gà ủ muối
Không chỉ phụ gia trong sản xuất gà ủ muối mà các loại phụ gia đều cần được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, chúng ta cũng chỉ nên sử dụng các chất phụ gia này với liều lượng được khuyến nghị , không nên lạm dụng phụ gia trong sản xuất để có thể giữ được hương vị tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *